Diễn đàn lớp A1 khoá 2009 - 2012
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share | .
 

 Máy ảo để chạy các hệ điều hành và games không sợ ảnh hưởng đến máy tính chính và HĐH của máy chính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
.WindyBoy.
Cấp 4
Cấp 4
avatar

Nam Tổng số bài gửi : 145
Thank : 8
Ngày tham gia : 19/04/2011
Tuổi : 24
Đến từ : Đồi Dê

Bài gửiTiêu đề: Máy ảo để chạy các hệ điều hành và games không sợ ảnh hưởng đến máy tính chính và HĐH của máy chính    17/5/2011, 9:26 pm

Sau nhiều ngày tìm tòi học hỏi để bít cách làm cái oái oăm này để cài thử cái W7 xem nó ra sao em xin chia sẻ với các bác tạo 1 máy ảo ngay trên HĐH của máy chính

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẠO MÁY ẢO :

Phần mềm tạo VM mà tôi giới thiệu trong bài viết này là Vmware Workstation 3.0 của hãng Vmware (http://www.vmware.com/). Tất cả các ví dụ dưới đây tiến hành với file cài đặt được tải xuống từ địa chỉ nêu trên. Bạn có thể tìm tới địa chỉ này để tìm hiểu thêm thông tin và tải phần mềm này về. Tuy nhiên, có 3 lưu ý trước khi bạn muốn làm bất cứ điều gì:

1. VMware Workstation 3.0 có 2 bản: bản cho Windows (12 MB); bản cho Linux (9,23 MB)
2. Phần mềm này không miễn phí. Bạn phải cung cấp 1 địa chỉ e-mail để nhận được một số đăng ký tạm thời sử dụng phần mềm này trong 30 ngày.
3. PC của bạn phải đủ mạnh và đĩa cứng phải còn đủ chỗ để cài thêm HĐH.

Theo hãng Vmware, cấu hình tối thiểu để Vmware Workstation 3.0 hoạt động trong Windows XP (XP) và Red Had 7.1 (RH) là:

- CPU: 266 MHz (chỉ hỗ trợ Intel Pentium II, III, 4 và ADM Athlon)

- RAM: 128 MB (phải có đủ RAM để chạy máy chủ cộng thêm số RAM chia cho mỗi HĐH khách)

- Card màn hình: 256 mầu (8 bit). Máy chủ Linux đòi Card màn hình phải được XFree86 hỗ trợ

- Đĩa cứng: 20 MB cho Vmware Workstation và 500 MB cho mỗi HĐH khách

- CD-ROM
Cài đặt VMware Workstation 3.0 trong XP

Bạn cần lưu ý bản Vmware Workstation 3.0 dành cho Windows có thể cài đặt trên hầu hết các HĐH của Microsoft. Trong phần này, tôi xin hướng dẫn các cài đặt phần mền tạo máy ảo này trong môi trường Windows XP.

Sau khi tải file VMwareWorkstation-3.0.0-1455.exe về, bạn đăng nhập để có quyền quản trị hệ thống và từ đó tiến hành cài đặt bình thường như đối với các phần mềm khác.

Bạn có thể chọn OK với hầu hết các thông báo xuất hiện trên màn hình vì bạn hoàn toàn có thể cấu hình lại VmwareWorkstation sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Chỉ có một điểm bạn cần lưu ý là khi thấy xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn có muốn đổi tên phần mở rộng của các file chứa đĩa ảo trên máy chủ thành *.vdmk không, thì bạn nên chọn lệnh Search để tìm các file này và nếu tìm thấy thì nên tiến hành các thay đổi như gợi ý. Nếu đã từng cài bản Vmware Workstation 2.0 thì rất có thể bạn không những phải tiến hành thay đổi nêu trên mà còn phải đổi tên file *.std (file lưu giữ tình trạng tạm dừng của VM) thành *.vmss. Những thay đổi như trên là đặc biệt cần thiết để tránh xung đột với tính năng khôi phục hệ thống (System Restore) của XP.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Không giống như nhiều phần mền khác vốn cố thể hoàn tất quá trình cài đặt mà không phải khởi động lại XP, VmwareWorkstation 3.0 đòi hỏi HĐH máy chủ phải được khởi động lại thì quá trình cài đặt mới thành công.

Cài đặt VmwareWorkstation 3.0 trong RH 7.1
rước khi cài đặt VmwareWorkstation 3.0 trong RH 7.1, bạn cần lưu ý phần mềm này có 2 phiên bản cài đặt dành cho Linux. Bản thứ nhất là VMwareWorkstation-3.0.0-1455.tar.gz và bản thứ 2 là VMwareWorkstation-3.0.0-1455.rpm. Về bản chất, 2 phiên bản này không khác nhau. Chúng chỉ đòi hỏi cách cài đặt khách nhau chút ít. Trong phần này, tôi xin trình bày cách cài đặt với cả 2 phiên bản nêu trên trên máy chủ RH 7.1.

Quá trình cài đặt có thể được tiến hành trong cửa sổ Terminal của môi trường văn bản (Text Mode) hoặc đồ họa (Graphic Mode). Theo tôi, bạn nên cài đặt Vmware Workstation trong môi trường đồ họa Xwindow của GNOME hoặc KDE. Nếu không quen với cách chuyển thư mục trong Terminal của RH, bạn hãy gõ lệnh [mc] để chạy Midnight Commander - một tiện ích tương tự như NC của DOS.

Sau đâu là các bước tiến hành. Các câu lệnh đều không có dấu [ ]:

[You must be registered and logged in to see this image.]

1. Từ dấu nhắc trong cửa sổ Terminal, gõ lệnh [su] để đăng nhập vào Root lấy quyền quản trị hệ thống.
2. Chuyển tới thư mục chứa file cài đặt. Trong trường hợp file này nằm trên đĩa CD thì bạn phải dùng lệnh [mount] để mở ổ CD-ROM (trong Xwindow, chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng ổ CD-ROM).
3. Nếu cài đặt từ bản RPM thì bạn chỉ cần gõ lệnh sau: [rpm –Uhv VMwareWorkstation-3.0.0-1455.rpm].

Nếu dùng bản TAR.GZ thì bạn nên chép file cài đặt này vào một thư mục tạm trên ổ cứng, giả sử như [/tmp] để quá trình cài đặt thuận tiện hơn. Để chép file từ thư chứa file cài đặt, bạn gõ lệnh [cp VMwareWorkstation-3.0.0-1455.tar.gz /tmp]. Sau đó chuyển tới thư mục [/tmp] bằng lệnh [cd /tmp] để tiến hành giải nén file, Để giải nén, bạn gõ lệnh [tar zxf VMwareWorkstation-3.0.0-1455.tar.gz]. Trong Xwindow, bạn có thể dùng tiện ích Achiver (tương tự như Winzip). Tiếp tục gõ [cd vmware-distrib] để chuyển tới thư mục vừa giải nén. Để bắt đầu cài đặt, bạn gõ [./vmware-install.pl].

[You must be registered and logged in to see this image.]

4. Sau quá trình này, nếu cài đặt từ bản RPM, bạn phải chạy file [vmware-config.pl] để thiết đặt các cấu hình cần thiết.

Nếu dùng bản TAR.GZ thì bạn không phải thực hiện thao tác trên, vì trình cài đặt đã làm giúp bạn điều này khi bạn trả lời YES từ dấu nhắc trên màn hình.

5. Từ lúc này trở đi bạn có thể nhận được khá nhiều câu hỏi của trình cài đặt. Theo tôi, bạn nên chấp nhận các giá trị ngầm định mà chương trình gợi ý vì phần lớn trong số chúng có thể được cấu hình lại sau khi cài đặt thành công. Lưu ý bạn có thể bỏ qua các thiết đặt cho máy chủ DHCP bằng cách nhấn phím Spacebar rồi Q.
6. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, một thông báo thành công sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu không nhận được thông báo này, bạn cần phải lặp lại các bước cài đặt như trên đã nêu.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Xong đoạn cài phần mềm .... tiếp tục post tiếp vào giai đoạn tiếp theo ...

Bài viết được tổng hợp và chỉnh sửa bởi WD Boy nhớ ghi nguồn khi copy,paste bài của tui nha các bác =)) To be continue .....

Nguồn chính đã qua chỉnh sửa : [You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
Beemo
°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ ADMIN °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ ADMIN °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
avatar

Nam Tổng số bài gửi : 348
Thank : 44
Ngày tham gia : 29/03/2011
Tuổi : 24
Đến từ : Đi học tại nơi núi cao

Bài gửiTiêu đề: Re: Máy ảo để chạy các hệ điều hành và games không sợ ảnh hưởng đến máy tính chính và HĐH của máy chính    17/5/2011, 9:35 pm

Khách viếng thăm thấy bài của .WindyBoy. thế nào có hay không nếu Khách viếng thăm thì cm cho bạn ấy nhá
Chữ Ký

[You must be registered and logged in to see this image.]
Về Đầu Trang Go down
http://dcmn.tk
kukung
Oº°‘¨ SMOD ¨‘°ºO
Oº°‘¨ SMOD ¨‘°ºO
avatar

Tổng số bài gửi : 156
Thank : 10
Ngày tham gia : 04/04/2011
Đến từ : Nơi cảm xúc thăng hoa

Bài gửiTiêu đề: Re: Máy ảo để chạy các hệ điều hành và games không sợ ảnh hưởng đến máy tính chính và HĐH của máy chính    17/5/2011, 9:53 pm

Ram phải ảo lắm anh ạ, với lại thực sự đừng mơ chơi game trên máy ảo, chỉ test virus thôi nhay
Về Đầu Trang Go down
.WindyBoy.
Cấp 4
Cấp 4
avatar

Nam Tổng số bài gửi : 145
Thank : 8
Ngày tham gia : 19/04/2011
Tuổi : 24
Đến từ : Đồi Dê

Bài gửiTiêu đề: Re: Máy ảo để chạy các hệ điều hành và games không sợ ảnh hưởng đến máy tính chính và HĐH của máy chính    18/5/2011, 10:13 am

tao bảo tao chơi games trên máy ảo hả mài , tao tạo ra để cài thử cái W7 xem nó thế nào , cài thử rồi cũng không ngốn ram lắm 98% giật lên 100% =))
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Máy ảo để chạy các hệ điều hành và games không sợ ảnh hưởng đến máy tính chính và HĐH của máy chính    

Về Đầu Trang Go down
 

Máy ảo để chạy các hệ điều hành và games không sợ ảnh hưởng đến máy tính chính và HĐH của máy chính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» xin game cho đt motorola atrix 4g
» [Game Java] game hay cho điện thoại di động S40
» VTV SẼ TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP CÁC TRẬN ĐẤU CỦA U23 VIỆT NAM TẠI SEAGAME 28
» List games PC hay mà nhẹ, dễ chơi (Update liên tục)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
๑۩۞۩๑ ๑♥๑ A1 09 - 12 ๑♥๑ ๑۩۞۩๑ :: Thủ Thuật máy tính-